DNP Corp Bổ Nhiệm Tân Phó Tổng Giám Đốc

HĐQT DNP Corp vừa ban hành quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thế Minh làm Phó Tổng Giám đốc DNP Corp. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 13/03/2019.

Song song vai trò là Phó Tổng Giám đốc DNP Corp, ông Nguyễn Thế Minh còn đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Cố vấn cấp cao của HĐQT DNP Corp và thành viên HĐQT của Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh Nước sạch số 3 Hà Nội – một đơn vị thành viên của DNP Water.

Sinh năm 1971, ông Nguyễn Thế Minh là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính chứng khoán. Trước khi gia nhập DNP Corp với tư cách là Trưởng ban cố vấn cấp cao vào tháng 8/2018, bằng khả năng lãnh đạo sắc sảo và nhạy bén ông Minh đã rất thành công với vị trí Tổng Giám đốc tại các Công ty chứng khoán như: Công ty CP Chứng khoán Việt Tín, CT CP CK Sài Gòn – Hà Nội, CT CP CK Chứng khoán Hải Phòng, CT CP CK Maritime Bank và thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán SHB.

Ngoài ra, thời gian công tác tại Ngân hàng Công thương Việt Nam (1992-1996) và đảm nhận các vị trí lãnh đạo cấp cao tại một số doanh nghiệp như: Công ty SXKD-XNK Chấn Hưng (1997 – 1998), Công ty TNHH Thủy Hải (1999-2002), Công ty CP TM Nghệ An (2003 – 2006), …cũng mang lại cho ông Minh nhiều kinh nghiệm về quản lý điều hành, kinh tế tài chính quý báu khác. Ông Minh đã hoàn thành Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) được tổ chức bởi Đại học HSB – Irvine (Hoa Kỳ).

Ông Nguyễn Thế Minh – Tân Phó Tổng Giám đốc của DNP Corp

Với 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính chứng khoán, trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các công ty, tập đoàn và ngân hàng lớn, ông Nguyễn Thế Minh được kỳ vọng sẽ là nhân tố đem lại nhiều định hướng đúng đắn cũng như sự thay đổi tích cực giúp DNP tăng trưởng vững mạnh và thần tốc hơn.

Trên cương vị mới, tân Phó tổng giám đốc DNP Corp có quyền hạn và trách nhiệm quản lý, điều hành các mảng hoạt động được phân công phụ trách. Đồng thời đảm nhiệm các công việc khác theo đúng quy định tại Điều lệ và các văn bản quy định nội bộ khác của công ty.

Tân Phó tướng cho rằng việc bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc là một thử thách mới mẻ đối với cá nhân ông. Theo ông, với định hướng mô hình hoạt động của DNP Corp thì vai trò của Ban Tổng giám đốc sẽ mang tính định hướng chiến lược. Chính vì vậy, những thành viên của Ban Tổng giám đốc cũng sẽ là những người có năng lực vượt trội và có tầm nhìn chiến lược, đa ngành nghề.

“Thế mạnh của cá nhân tôi là đã từng làm CEO của nhiều định chế tài chính lớn trên thị trường nên tôi mong muốn sẽ đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho DNP trong việc quản trị doanh nghiệp theo một mô hình phù hợp nhất trong từng giai đoạn phát triển, xây dựng một văn hoá DNP có bản sắc và trở thành một thương hiệu mạnh. Ngoài ra với bản tính cẩn trọng và là một chuyên gia quản lý rủi ro, tôi nghĩ bản thân sẽ đem đến sự trợ giúp hữu ích cho việc tăng trưởng với tốc độ “phi mã” như hiện nay của DNP được an toàn hơn và đạt được hiệu quả cao hơn”, ông Minh chia sẻ.

Như vậy, kể từ ngày quyết định bổ nhiệm này có hiệu lực, bộ máy quản trị của DNP Corp sẽ gồm 2 Phó Tổng giám đốc là bà Phan Thị Thu Thảo và ông Nguyễn Thế Minh, cùng hoạt động và chịu trách nhiệm dưới sự điều hành cao nhất của ông Vũ Đình Độ – chủ tịch HĐQT DNP Corp.

DNP Corp hoạt động theo mô hình công ty đầu tư, tập trung vào hai ngành kinh doanh chiến lược là Nhựa và Nước sạch. DNP Water- Công ty con chuyên tập trung cho lĩnh vực nước sạch đã đầu tư và đang vận hành 17 đơn vị thành viên và liên kết, hoạt động tại 12 tỉnh thành với tổng công suất thiết kế của các đơn vị lên tới hơn 1 triệu m3/ngày đêm, phục vụ khu vực thị trường có tới hơn 10 triệu người. Với ngành Nhựa, Công ty thông qua Nhựa Đồng Nai và Nhựa Tân Phú sở hữu hạ tầng sản xuất với tổng công suất lên tới 8.500 tấn/tháng. Công ty đang hướng tới phát triển nhựa gia dụng chất lượng cao cho thị trường Việt Nam.