Nhựa Tân Phú Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Cấp Cao Và Thông Qua Mô Hình Quản Lý Mới

Vừa qua, Công ty CP Nhựa Tân Phú đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2019 và thông qua nhiều nội dung quan trọng. Đáng chú ý là quyết định bổ nhiệm các chức vụ quản lý cấp cao của công ty và bầu bổ sung các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời đại hội cũng thông qua mô hình tổ chức, bộ máy quản lý hoạt động mới, sẵn sàng cho mục tiêu bứt phá của công ty trong năm 2019.

Theo quyết định bổ nhiệm của HĐQT, từ ngày 22/02/2019, ông Hoàng Anh Tuấn – Thành viên HĐQT –  P.TGĐ điều hành – sẽ đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Công ty CP Nhựa Tân Phú thay cho ông Ngô Đức Vũ. Trên cương vị mới, ông Tuấn chịu trách nhiệm chỉ đạo toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư phát triển và các hoạt động khác của Công ty theo đúng quy định của pháp luật và Điều lệ Công ty.

Sinh năm 1989, tân Tổng Giám đốc của Nhựa Tân Phú hiện là lãnh đạo cấp cao có tuổi đời trẻ nhất trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn DNP Corp. Gia nhập DNP từ tháng 12/2012 với bằng thạc sỹ Quản lý kinh tế – Trường Đại học Kinh tế quốc dân, ông Tuấn đã có 7 năm gắn bó, công tác tại đơn vị. Trên cương vị Kế toán trưởng kiêm Giám đốc vận hành công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai, và gần nhất là Phó Tổng giám đốc điều hành của Nhựa Tân Phú, ông Hoàng Anh Tuấn đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển không ngừng của DNP.

Ông Hoàng Anh Tuấn – Tân Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Tân Phú

Tân Tổng giám đốc chia sẻ: “Trên cương vị mới, tôi mong có thể đóng góp tích cực cho sự chuyển biến nhiều bứt phá hơn nữa của Nhựa Tân Phú. Chiến lược của công ty trong năm nay là gấp rút tổ chức lại đội ngũ kinh doanh chuyên biệt; Tập trung khai thác năng suất thừa, tối ưu công suất; Khai thác thêm sản phẩm của khách hàng hiện hữu và hạn chế đầu tư mới. Đồng thời củng cố phòng phát triển khách hàng quốc tế, FDI, nội địa với nhiều giá trị gia tăng như ngành dược… độc lập, cạnh tranh với phòng hiện hữu.

Bên cạnh đó, Nhựa Tân Phú sẽ tái cấu trúc sản xuất, chuyển đổi quy trình theo hướng tự động hoá; giảm sử dụng nhân sự, tăng cường chất lượng. Song song là tăng cường hoàn thiện bộ sản phẩm khuôn mẫu và hạ tầng sản xuất cho Nhựa Gia Dụng; Bổ sung xây dựng nhân sự, xây dựng đội ngũ, quy trình, logistic, truyền thông, marketing tương ứng cho mục tiêu 2019.”

Cũng từ ngày 22/02/2019, ông Vũ Quốc Toàn sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc điều hành của Công ty CP Nhựa Tân Phú. Trên cương vị mới, ông Toàn có nhiệm vụ Giúp TGĐ trực tiếp điều hành hoạt động của Phòng Tài chính Kế toán, Phòng Hành chính Nhân sự và Phòng Kế hoạch Vật tư; Điều hành mọi hoạt động của Công ty trong thời gian Tổng Giám đốc vắng mặt.

“Bén duyên” với Công ty CP Nhựa Đồng Nai từ năm 2008, tính đến nay tân Phó tổng giám đốc điều hành của Nhựa Tân Phú đã có 11 năm gắn bó với “gia đình” DNP Corp. Kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo, điều hành,…giám đốc vật tư tiền nhiệm của Nhựa Đồng Nai có am hiểu sâu rộng về kỹ năng quản lý, áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của doanh nghiệp.

Trên cương vị mới, ông Toàn mong muốn sẽ tạo dựng được nền tảng công nghệ 4.0 cho Nhựa Tân Phú, giúp đơn vị mau chóng hướng đến tự động hóa quy trình trong quản trị doanh nghiệp, giảm thời gian, tăng năng suất….

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, bộ máy quản lý cấp cao của Công ty CP Nhựa Tân Phú có 2 Phó Tổng giám đốc, quản trị mảng điều hành và phụ trách kỹ thuật, sản xuất. Trong đó, với cương vị Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ kỹ thuật sản xuất, ông Ngô Đức Trung có nhiệm vụ giúp TGĐ trực tiếp phụ trách, quản lý các nội dung công việc của Phòng Thiết kế – Kỹ thuật, Phòng Quản lý chất lượng và Xưởng Khuôn mẫu.

Cũng theo quyết định bổ nhiệm của HĐQT, kể từ ngày 25/02/2019, ông Ngô Đức Vũ sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT. Như vậy, cũng kể từ ngày này, HĐQT Nhựa Tân Phú sẽ có hai Phó Chủ tịch HĐQT là ông Ngô Đức Trung và ông Ngô Đức Vũ.

Từ kết quả kiểm phiếu, ông Hoàng Anh Tuấn và bà Phan Thị Thu Thảo là 2 thành viên HĐQT được bầu cử bổ sung cho hoạt động nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cụ thể, theo quyết định bổ nhiệm của HĐQT, bà Phan Thị Thu Thảo sẽ độc lập giữ chức vụ Trưởng Ban Kiểm toán nội bộ, trực thuộc HĐQT Công ty CP Nhựa Tân Phú kể từ ngày 22/02/2019.

Trên cương vị mới, bà Thảo có các nhiệm vụ, quyền hạn như sau: Chủ động xây dựng, trình HĐQT phê duyệt và ban hành cơ chế tổ chức, hoạt động của Ban Kiểm toán nội bộ nhằm đảm bảo tính hiệu quả theo đúng quy định pháp luật; Tìm kiếm nhân sự phù hợp với các tiêu chuẩn thành viên Ban Kiểm toán nội bộ được quy định tại Điều lệ công ty, trình HĐQT bổ nhiệm và các nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Ban Kiểm toán nội bộ trực thuộc HĐQT theo quy định của Công ty và pháp luật có liên quan.

Năm 2019, Nhựa Tân Phú đặt mục tiêu cho doanh thu thuần 666 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 11 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 9 tỷ đồng. Công ty cũng lên kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng, nhằm đảm bảo đủ năng lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, Nhựa Tân Phú sẽ phát hành hơn 5,7 triệu cp cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện 100:40.47, giá chào bán là 10.000 đồng/cp. Hiện cổ phiếu TPP đang được giao dịch quanh mức 13.400 đồng/cổ phiếu.

Những thay đổi quan trọng về bộ máy nhân sự cấp cao vừa qua được đánh giá là phù hợp và sẽ mang lại đổi mới tích cực cho Nhựa Tân Phú nói riêng và DNP Corp nói chung. Hi vọng với sự quyết tâm của toàn đội ngũ, Nhựa Tân Phú sẽ nhanh chóng bước vào quỹ đạo phát triển bền vững, mạnh mẽ hơn từ năm 2020.