DNP Corp tặng 37 tủ sách – khởi đầu cho chuỗi hoạt động nâng cao văn hóa đọc

Ngày 23/4/2018, DNP Corp phối hợp cùng chương trình Tủ sách Nhân ái và hoa hậu Ngọc Hân tặng 37 tủ sách cho học sinh 3 trường: Mầm non Đa Mai, Tiểu học Đa Mai và THCS Lý Tự Trọng, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Chương trình được lãnh đạo địa phương, thầy cô và các em học sinh nhiệt liệt hưởng ứng.

Ông Nguyễn Sinh Thắng – Cố vấn CT HĐQT (thứ ba từ trái sang) đại diện DNP Corp tặng sách cho các thầy cô

Sách mang đến tri thức, tri thức là tài nguyên, tri thức là sức mạnh. Theo Secret China, “Quá trình phát triển tinh thần của một người là quá trình đọc sách của người đó, còn ranh giới tinh thần của một dân tộc ở một mức độ nào đó được quyết định ở mức độ đọc sách của cả dân tộc đó. Một quốc gia chủ trương học tập bằng cách đọc sách đương nhiên sẽ thu về được nhiều kết quả tốt.”

Đồng thời, lựa chọn đầu sách để đọc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. CEO AlphaBook Nguyễn Cảnh Bình khi bàn về trào lưu đọc sách ngôn tình từng nhìn nhận rất hay: “Khi con người không có những lựa chọn khác, khi con người không thấy được có những thế giới khác tốt đẹp hơn, họ sẽ bám vào những lựa chọn gần nhất, đơn giản nhất, vui vẻ nhất, gần với bản năng nhất và được hưởng thụ theo cách thức lười biếng nhất. Khi sống trong một gia đình mà tiền là tất cả, hoặc trong thế giới xung quanh không có thông tin, họ nghĩ rằng tất cả đó là cả thế giới với họ. Khi những điều đẹp đẽ không được ca ngợi, khi những chân trời mới, khi những giá trị sống tốt đẹp không được lan truyền thì việc đám trẻ chúi mũi vào sách ngôn tình cũng là điều dễ hiểu. Đám trẻ không có tội, trách nhiệm chính là vẫn là người lớn. Nó cũng giống như khi không biết có nước sạch thì con người vẫn chỉ uống nước bẩn vậy.”

Tủ sách được đưa về từng lớp của 3 trường: Mầm non Đa Mai, Tiểu học Đa Mai và THCS Lý Tự Trọng

Xuất phát từ một doanh nghiệp mà phần đa lãnh đạo trưởng thành nhờ đọc sách, trau dồi và học hỏi không ngừng, DNP Corp thấu hiểu các giá trị mà sách và thói quen đọc sách mang lại đồng thời mong muốn đóng góp những giá trị thiết thực cho xã hội mà trước tiên là thúc đẩy văn hóa đọc cho thế hệ trẻ. Từ động lực này, đơn vị tổ chức chuỗi hoạt động nâng cao văn hóa đọc mà khởi đầu là trao tặng tủ sách cho các em học sinh Đa Mai, Bắc Giang.

Chương trình có sự đồng hành của hoa hậu Ngọc Hân
Ông Nguyễn Sinh Thắng – Cố vấn CT HĐQT chia sẻ mong muốn của DNP Corp và truyền cảm hứng đọc sách
Đại diện nhà trường tặng hoa nhà tài trợ và khẳng định đây là chương trình vô cùng ý nghĩa
Tủ sách sẽ được đặt ở trong lớp học, do các em trực tiếp quản lý
Đầu sách đa dạng, phong phú, phù hợp với độ tuổi và trải rộng trên nhiều chủ đề
Nhiều sách hay như: Nhà giả kim, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu,… được các em nhỏ háo hức đón đọc

Ngoài những tủ sách cộng đồng, DNP Corp có tủ sách đơn vị dành cho cán bộ công nhân viên với nhiều đầu sách hay như: Quốc gia khởi nghiệp, Đường xưa mây trắng, Dấn thân, Tôi tự học, Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, Tôi nói gì khi nói về chạy bộ,…

Sau chương trình, hoạt động tặng sách dự kiến được DNP Corp nhân rộng lên khắp các địa bàn cả nước.