DNP Corp và Đại học Thủy Lợi ký thỏa thuận hợp tác (MOU) trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần nhựa Đồng Nai (DNP Corp) và ĐH Thủy Lợi với mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác, phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng nâng cao năng lực cạnh tranh, sẵn sàng hội nhập, vì sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững đã diễn ra  vào ngày 25/08/2020 tại hội trường 225/A2 – trường ĐH Thủy Lợi.

Tham dự lễ ký kết có ông Vũ Đình Độ – chủ tịch hội đồng quản trị DNP Corp, ông Hồ Việt Hà – Chủ tịch DNP Water cùng các đại diện của các phòng ban liên quan.

Về phía trường đại học Thủy Lợi có GS-TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo các phòng, khoa của trường.

Toàn cảnh buổi làm việc và lễ ký kết

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng xoay quanh các nội dung hợp tác chính, gồm:
– Hợp tác nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ, kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tế sản xuất
– Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo; phát triển nguồn nhân lực
– Đồng tổ chức các hoạt động Hội thảo, Hội nghị khoa học mà hai bên cùng quan tâm

GS-TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi và ông Vũ Đình Độ – Chủ tịch HĐQT DNP Corp cùng đặt bút ký biên bản ghi nhớ

Hai bên cùng bắt tay nhau chúc mừng cho mối quan hệ lên một tầm cao mới

Theo đó, trường đại học Thủy Lợi có nghĩa vụ: đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, tổ chức các lớp bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ theo đơn đặt hàng của DNP Corp; Hỗ trợ các chuyên gia trình độ cao trong lĩnh vực quản lý, khai thác nguồn nước theo yêu cầu của DNP Corp; Giới thiệu các sinh viên có thành tích học tập tốt để tham gia thực tập, thử việc tại DNP Corp.

Về phía DNP Corp sẽ nghiên cứu, tài trợ cho các dự án và hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo theo các chương trình tài trợ bao gồm:

– 2 suất học bổng tài trợ 100% học phí toàn khóa học các ngành liên quan đến lĩnh vực quy hoạch tài nguyên nước, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật tài nguyên nước đối hệ đào tạo sau đại học.

– 3 suất học bổng tài trợ 100% học phí toàn khóa học dành cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích xuất sắc các ngành cấp thoát nước, kỹ thuật tài nguyên nước, thủy văn.
.
– Hỗ trợ nghiên cứu khoa học và tài trợ các dự án nghiên cứu liên quan đến tài nguyên nước, khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn nước… hướng tới kết quả có tác động xã hội, có giá trị ứng dụng thực tiễn.

– Ngoài ra, DNP Corp sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ để sinh viên đại học Thủy Lợi được tham quan, học tập và thực hành tại các nhà máy, văn phòng và các đơn vị thành viên của DNP Corp.

Lễ ký kết hợp tác giữa DNP Corp và đại học Thủy Lợi là cơ hội để hai đơn vị có thể phối hợp trong các công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, giúp DNP có thể tiếp cận những thành tựu nghiên cứu khoa học mới nhất ứng dụng vào thực tiễn, nâng cao năng suất, chất lượng. Đại học Thủy Lợi cũng là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực tin cậy, đã hỗ trợ và tư vấn cho DNP Corp trong những dự án lớn.

Phát biểu tại buổi lễ, GS-TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng trường đại học Thủy Lợi cũng nhấn mạnh đến vai trò của việc học gắn liền với thực tiễn, các công trình nghiên cứu khoa học cần có điều kiện để đưa vào ứng dụng thực tế để có thể hoàn thiện và phát triển hơn nữa. Đây cũng chính là cơ hội lớn để thầy và trò của trường đại học Thủy Lợi có điều kiện được cọ sát, có môi trường thực tế tốt nhất để nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề, hoàn thiện các chương trình đào tạo của nhà trường gắn liền với thực tiễn nhu cầu của doanh nghiệp.

Ông Vũ Đình Độ – Chủ tịch HĐQT DNP Corp phát biểu tại buổi lễ ký kết

Thay mặt cho DNP Corp, ông Vũ Đình Độ – Chủ tịch hội đồng quản trị cũng khẳng định đây là một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên sau 2 năm hợp tác với những dự án cụ thể, đã và đang mang lại những hiệu quả nhất định. Mong rằng trong thời gian tới, DNP Corp và Đại học Thủy Lợi sẽ cùng hợp tác với những dự án lớn hơn nữa, và DNP Corp sẽ hỗ trợ hết mình cho những công trình nghiên cứu khoa học cũng như tạo điều kiện hết sức để các sinh viên đại học Thủy Lợi có thể thực tập, thực hành và làm việc tại các văn phòng, nhà máy, góp phần đào tạo nên đội ngũ nhân lực chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu của thực tế hiện nay.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ ký kết: