DNP CORP xuất sắc tăng hạng trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019

Ngày 26/11/2019, Vietnam Report công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019. Với kết quả hoạt động sản xuất và kinh doanh ấn tượng, DNP Corp tiếp tục được vinh danh trong bảng xếp hạng danh giá này.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 được nghiên cứu và công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Reports), danh sách và thứ hạng doanh nghiệp được đánh giá khách quan, độc lập dựa trên tiêu chí doanh thu thực tế của doanh nghiệp trong năm gần nhất cũng như tốc độ tăng trưởng trong những năm trước đó. Ngoài ra, các tiêu chí khác như: tổng tài sản, tổng lao động, các chỉ số ROA, ROE và uy tín truyền thông… cũng được sử dụng như các nhân tố bổ trợ không thể thiếu trong quá trình đánh giá.

Dựa theo các tiêu chí đánh giá, DNP Corp chính thức lọt Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019. Đây là năm thứ 4 liên tiếp DNP Corp góp mặt trong bảng xếp hạng danh giá này. Cũng năm nay, công ty thăng hạng thứ bậc, từ vị trí 328/500 (năm 2018) lên vị trí 275/500 (năm 2019), khẳng định sức tăng trưởng mạnh mẽ và định hướng phát triển đúng đắn khi theo đuổi mô hình công ty đầu tư (investment holding).

Trước đó trong năm 2018, DNP Corp cũng bội thu những thành tựu xếp hạng khi lọt Top 500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất năm 2018 (290/500), Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất (489/500); Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất 2018 và Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất 2018 (102/500).

Liên tục góp mặt tại các bảng xếp hạng danh giá trong nhiều năm liên tiếp và mới đây là lọt top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, DNP Corp một lần nữa đã chứng minh định hướng đúng đắn và sự phát triển ổn định, bền vững của mình đầu tư, phát triển theo hai ngành chiến lược là nhựa và nước sạch.

Năm 2019 đánh dấu bước phát triển ấn tượng của DNP Corp trong cả hai lĩnh vực nhựa và nước sạch. Hiện DNP Corp đang sở hữu 23 đơn vị thành viên và liên kết, 20 cơ sở hạ tầng gồm văn phòng quản trị và các nhà máy nước, nhà máy nhựa trên cả nước. Mức tăng trưởng nhanh và liên tục đã giúp DNP nâng tổng tài sản đạt trên 6.600 tỷ đồng, tổng doanh thu đạt  2.200 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng ngàn nhân sự trên toàn quốc.

Cụ thể, trong ngành Nhựa, DNP Corp thông qua Nhựa Đồng Nai và Nhựa Tân Phú sở hữu hạ tầng sản xuất với tổng công suất lên tới 8.500 tấn/tháng. Trong đó, ống nhựa và phụ kiện đạt sản lượng 5000 tấn/tháng, chiếm tới 40% thị phần và hiện có mặt tại 43/63 tỉnh thành trên cả nước; Bao bì đạt hơn 1.300 tấn/tháng và nhựa công nghiệp đạt hơn 2000 tấn/tháng, nâng tổng doanh thu hàng tháng ngành nhựa đạt 1.500 tỷ đồng. Với thế mạnh dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ các nước G7 cộng hưởng sức mạnh từ kinh nghiệm, lịch sử 40 năm xây dựng và phát triển, hiện DNP đang đứng top 1 thị phần nhựa hạ tầng, top 5 thị phần nhựa công nghiệp tại Việt Nam.

Nhà máy nước sạch Nhị Thành có công nghệ hiện đại và quy mô lớn nhất khu vực ĐB Sông Cửu Long khánh thành tháng 4/2019

Trong ngành nước, DNP Corp sở hữu DNP Water – công ty con chuyên tập trung cho lĩnh vực nước sạch, đã đầu tư và đang vận hành 18 đơn vị thành viên và liên kết, hoạt động tại 12 tỉnh thành với tổng công suất thiết kế của các đơn vị lên tới hơn 1 triệu m3/ngày đêm, phục vụ khu vực thị trường có tới hơn 10 triệu người. Đây cũng là công ty tư nhân đầu tiên hoạt động trong ngành nước huy động được nguồn vốn từ các Ngân hàng, tổ chức Tài chính lớn trên thế giới như: IFC, Olympus Capital Asia…. nhằm hỗ trợ chiến lược phát triển trong đầu tư các nhà máy nước sạch tại Việt Nam.

Chuyển hướng đầu tư tập trung sang ngành nước, DNP Corp nhanh chóng trở thành doanh nghiệp tư nhân hàng đầu và thực hiện nhiều dự án đầu tư, xây mới có ý nghĩa thiết thực. Sau sự kiện khánh thành và đưa vào cấp phát nước thương mại Nhà máy nước sạch Bắc Giang – dự án nhà máy nước xây mới quy mô nhất Việt Nam trong năm 2018, DNP Corp tiếp tục xây dựng và đưa vào vận hành Nhà máy nước Nhị Thành vào tháng 4/2019, nhằm giải quyết nhu cầu nước sạch đang bức thiết tại ĐB SCL.

Ngành nước Việt Nam cũng ghi nhận các kết quả ấn tượng về việc cải thiện hiệu quả kinh doanh của các công ty cấp nước sau khi gia nhập hệ thống DNP, bao gồm nâng cao chất lượng nước và dịch vụ cấp nước, giảm thất thoát, áp dụng công nghệ thông tin vào quản trị và cung cấp dịch vụ, cải thiện năng suất lao động, mở rộng vùng dịch vụ cấp nước, tăng cường chia sẻ nguồn lực tài chính, nguồn nhân lực và kinh nghiệm quản trị/công nghệ giữa các đơn vị thành viên để tối ưu và nâng cao hiệu quả. Những bước phát triển ấn tượng kể trên đã góp phần không nhỏ vào việc nâng vị thế của DNP Corp lên một tầm cao mới.

Theo nhận định của Vietnam Report, trong Bảng xếp hạng VNR500 năm nay, tất cả các ngành hàng đều có sự tăng trưởng doanh thu, tốc độ tăng trưởng doanh thu của toàn bộ khối doanh nghiệp là 14,55%. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn. Trong đó có nhiều ngành đạt mức tăng trưởng doanh thu hai con số, cao vượt trội so với mức trung bình của toàn bộ khối doanh nghiệp như ngành Ngân hàng – Tài chính, ngành Vận tải – Logistics, ngành Xây dựng – Bất động sản.

Dự kiến, Lễ công bố và tôn vinh chính thức Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 9/1/2020 tại Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72, TP. Hà Nội.