DNP Water bổ nhiệm nhiều nhân sự cấp cao, quyết tâm trở thành doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam trong ngành nước sạch

HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Ngành nước DNP (DNP Water) vừa ra quyết định bổ nhiệm Tân Tổng giám đốc cho ông Lê Tuấn. Bổ nhiệm hai vị trí Phó Tổng giám đốc cho ông Ngô Thành Chung và bà Phan Thị Thu Thảo. Quyết định vừa được ban hành ngày vào ngày 4/6 vừa qua.

Tân Tổng giám đốc DNP Water – Ông Lê Tuấn từng tốt nghiệp trường Đại học Bucknell, Pennsylvania, USA. Trước khi gia nhập DNP Water, ông có hơn 10 năm kinh nghiệm đầu tư và quản lý đầu tư trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, hạ tầng và bất động sản ở các quỹ đầu tư và định chế tài chính trong và ngoài nước như Mekong Capital, Macquarie Group (Mỹ) và Tập đoàn T&T.

Sinh năm 1984, ông hiện là Tổng giám đốc trẻ tuổi nhất trong các đơn vị thành viên DNP Corp

Tháng 4 năm 2017, ông Lê Tuấn bắt đầu gia nhập DNP. Trong vị trí Giám đốc đầu tư của DNP Water, ông đã có nhiều đóng góp quan trọng trong các hoạt động hợp tác đầu tư của DNP Water, nâng quy mô công ty từ hai nhà máy nước (Đồng Tâm và Bình Hiệp) lên thành hơn 10 công ty và dự án khác nhau với phạm vi hoạt động mở rộng ra 8 tỉnh thành trên cả nước, tổng công suất thiết kế đạt 580.000 m3/ngày, cung cấp nước cho khoảng gần 5 triệu người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Trong vai trò mới, nhiệm vụ trọng tâm của ông Lê Tuấn là quản lý, điều hành chung các hoạt động sản xuất kinh doanh của DNP Water theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công ty.

Tân Tổng giám đốc DNP Water chia sẻ: “Từ khi thành lập, DNP Water đã có một kế hoạch, chiến lược rõ ràng, xuyên suốt và đến thời điểm này, DNP Water đang đi nhanh hơn tiến độ. Trong cương vị mới, bản thân tôi và tập thể ban điều hành sẽ có những bước triển khai, điều chỉnh phù hợp để sớm đạt mục tiêu 1 triệu m3/ngày đêm và những cột mốc lớn hơn. Về phía cá nhân, phương châm của tôi vẫn là Do better – Làm tốt hơn mỗi ngày, cùng người DNP quyết tâm đưa DNP Water trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong ngành nước sạch.”

Cùng ngày, HĐQT DNP Water cũng thực hiện miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc DNP Water đối với ông Hideaki Tanaka để đảm nhiệm cương vị mới là Phó chủ tịch HĐQT DNP Water.

Cùng với Tân Tổng giám đốc, hai Phó TGĐ Ngô Thành Chung và Phan Thị Thu Thảo cũng được bổ nhiệm với vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Cụ thể, ông Ngô Thành Chung là Phó tổng phụ trách mảng vận hành và phát triển dự án, còn bà Phan Thị Thu Thảo sẽ là Phó tổng phụ trách mảng tài chính của công ty.

Phó TGĐ Ngô Thành Chung sẽ phụ trách mảng vận hành và phát triển dự án

Trước khi gia nhập DNP Corp, ông Chung đã đảm nhiệm các vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách đầu tư và tài chính CTCP Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, Tổng giám đốc CTCP Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Dầu Khí Việt Hải, Tổng Giám đốc CTCP đầu tư Sóng Xanh, PGĐ đầu tư CTCP quản lý quỹ đầu tư Sài Gòn – Hà Nội… Hiện nay, ông giữ vai trò xây dựng quan hệ cấp cao cho DNP Corp trong quá trình phát triển các dự án trọng điểm ngành nước.

Nữ phó tướng của DNP Water – bà Phan Thị Thu Thảo với hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc đầu tư và kiểm toán tại Công ty VietFund Management và KPMG Viet Nam, bà có hiểu biết sâu rộng trong các lĩnh vực xây dựng chiến lược đầu tư, quản lý đầu tư, phân tích dự báo về thị trường, tài chính, và các ngành cơ bản của nền kinh tế Việt Nam để đưa ra kế hoạch và triển khai đầu tư hiệu quả. Ngoài vai trò Phó Tổng giám đốc DNP Water, bà Thảo còn đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc DNP Corp phụ trách quản trị tài chính và giám sát hiệu quả của công ty và các đơn vị thành viên.

Bà Phan Thị Thu Thảo sẽ đảm nhiệm đồng thời hai vị trí: Phó TGĐ DNP Corp và Phó TGĐ Water

Bên cạnh các vị trí lãnh đạo cấp cao, DNP Water cũng bổ nhiệm vị trí Giám đốc Đầu tư cho ông Phạm Thành Thái Lĩnh và vị trí Kế toán trưởng cho bà Nguyễn Phương Thảo.

Những bổ nhiệm nhân sự này được cho là phù hợp, cần thiết, đáp ứng yêu cầu công việc, là bước chuyển quan trọng hướng tới đạt mục tiêu doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam trong ngành nước sạch của DNP Water.

DNP-Water là một đơn vị thành viên của CTCP Nhựa Đồng Nai – DNP Corp, chuyên đầu tư sở hữu và vận hành các nhà máy sản xuất và cung cấp nước sạch tại Việt Nam. DNP-Water hiện đang sở hữu vận hành 10 công ty và dự án khác nhau với phạm vi hoạt động trên 8 tỉnh thành trên cả nước, tổng công suất thiết kế đạt 580.000 m3/ngày, cung cấp nước cho khoảng gần 5 triệu người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam.