Dự án Nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang huy động được 550 tỷ đồng tài trợ tín dụng

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng nước DNP – Bắc Giang và Vietinbank Hoàn Kiếm đã diễn ra tại trụ sở 25A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào sáng ngày 26/7.

Tham dự lễ ký kết, có Ông Nguyễn Long Hải – Giám đốc chi nhánh Vietinbank Hoàn Kiếm, Bà Phan Thị Hồng Điệp – Phó phòng Khách hàng doanh nghiệp lớn Vietinbank, ông Vũ Đình Độ – Chủ tịch Hội đồng quản trị DNP Corp, Ông Ngô Thành Chung – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng nước DNP – Bắc Giang và đại diện ban lãnh đạo của Công ty Cổ phần Đầu tư ngành nước DNP (DNP-Water), Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (DNP Corp), Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm và Vietinbank Hội sở.

Nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang được xây dựng với quy mô công suất 59.000m3/ngày đêm và dự phòng mở rộng đến 80.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch đạt tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT (tiêu chuẩn cao nhất) cho nhu cầu sinh hoạt, thương mại và sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

anh 2
Ông Vũ Đình Độ- Chủ tịch DNP Corp và ông Nguyễn Long Hải- Giám đốc Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm tin tưởng DNP Corp và Vietinbank sẽ có sự hợp tác ngày càng sâu rộng

Theo hợp đồng tín dụng tài trợ vốn, Vietinbank Hoàn Kiếm sẽ tài trợ cho Dự án Nhà máy nước sạch DNP- Bắc Giang tổng số tiền lên tới 550 tỷ đồng trong thời hạn 14 năm, được giải ngân theo từng giai đoạn hoàn thành của dự án. Với gói tài trợ này, dự án sẽ có nguồn tài chính ổn định, thúc đẩy quá trình xây dựng đúng tiến độ, đưa nhà máy chính thức vận hành vào cuối năm 2018.

Ông Nguyễn Long Hải – Giám đốc chi nhánh Vietinbank Hoàn Kiếm đánh giá “Nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang là một trong những dự án trọng điểm, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn có ý nghĩa an sinh xã hội cao. Với việc cung cấp gói tín dụng tài trợ cho dự án, chúng tôi hi vọng rằng, đây là sự khởi đầu cho mối quan hệ sâu rộng, tiến tới hợp tác toàn diện giữa DNP Corp và Vietinbank trong thời gian tới”.

“Đồng quan điểm, Bà Phan Thị Hồng Điệp – Phó phòng Khách hàng doanh nghiệp lớn, Hội sở Vietinbank cũng cho rằng: “Vietinbank luôn ủng hộ và sẵn sàng tài trợ cho các dự án phục vụ nhu cầu dân sinh của xã hội như các dự án liên quan đến ngành nước, ngành điện. Với dự án Nhà máy nước sạch DNP- Bắc Giang, Vietinbank sẽ dốc toàn lực để hỗ trợ, góp phần đưa dự án sớm thành công, phục vụ nhu cầu của người dân và thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Bắc Giang”.

anh 1
Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn được ký kết có giá trị 550 tỷ đồng

Thay mặt DNP Corp, ông Vũ Đình Độ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị DNP Corp đã gửi lời tri ân tới Ban lãnh đạo Vietinbank Hội sở và Vietinbank Hoàn Kiếm đã quan tâm và tạo mọi điều kiện để DNP Corp nói chung và DNP Bắc Giang tiếp cận được nguồn vốn vay nhanh và kịp thời cho dự án. Ông cũng hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác đầu tư, sát cánh của Vietinbank trong những dự án tiếp theo của DNP Corp.

Nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang là dự án đầu tư của DNP Water (Đơn vị thành viên của DNP Corp) được xây dựng trên địa bàn thôn Càn, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ngày 14/7 vừa qua, Nhà máy đã chính thức được khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thiện và phát nước vào cuối năm 2018.

DNP-Water là một đơn vị thành viên của DNP Corp, chuyên đầu tư trong ngành nước có vốn điều lệ 950 tỷ. DNP Water hiện có 4 nhà máy và dự án xây mới tại 4 tỉnh thành trong cả nước với công suất 140.000 m3/ngày đêm. Mục tiêu 5 năm tới của DNP Water là trở thành nhà đầu tư nước sạch hàng đầu Việt Nam, sở hữu công suất 1 triệu m3/ngày đêm.

Theo Cafe F