Hội thảo nhà cung cấp Nestlé: 15 năm Nhựa Tân Phú hợp tác cùng tập đoàn thực phẩm, nước uống hàng đầu thế giới

Ngày 05/11 vừa qua, tại Novotel Hotel, số 167 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, đoàn đại diện Công ty CP Nhựa Tân Phú đã tham dự “Hội thảo Nhà Cung Cấp” do Tập đoàn Nestlé tổ chức. Đây là năm thứ 2 tập đoàn thực phẩm và nước uống lớn nhất thế giới  tổ chức chương trình này. Cũng đồng thời là lần thứ 2 Nhựa Tân Phú vinh dự trở thành nhà cung cấp tiêu biểu góp mặt tại chương trình.

Với tiêu chí lựa chọn các đơn vị cung cấp tiêu biểu nhất, có sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm của Nestlé, Hội thảo Nhà Cung Cấp của Nestlé năm nay chỉ gồm 31 nhà cung cấp hàng đầu, có chứng nhận GFSI, tham dự. Vinh dự được lựa chọn tham gia chương trình, Nhựa Tân Phú không chỉ sở hữu chứng nhận BRC – Packaging (1 trong 2 tiêu chuẩn GFSI tại Việt Nam), mà còn là một trong số ít các Nhà cung cấp của Nestlé trên thế giới áp dụng thành công chương trình Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Q-Pillar (không cần kiểm tra đầu vào từ phía Nestlé).

Tại Hội thảo, các nhà cung cấp của Nestlé đã cùng đại diện tập đoàn này thảo luận các vấn đề về: Hệ thống đánh giá nhà cung cấp, tiêu chuẩn GFSI, đánh giá mối nguy vật thể ngoại lai, quản lý điều kiện sản xuất… Ngoài ra, đại diện Tập đoàn Nestlé cũng sẽ chia sẻ tầm nhìn phát triển và những định hướng để phát triển cùng Nestlé trong thời gian tới; Lắng nghe những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các nhà cung cấp và giải đáp các thắc mắc liên quan,…

Trong phần chia sẻ của mình, đại diện Nestlé đã dành lời khen ngợi đặc biệt cho Nhựa Tân Phú và cảm ơn công ty đã đồng hành và tiên phong trong việc triển khai quản lý điều kiện sản xuất cho sản phẩm bao bì nhựa cung cấp riêng cho Nestlé. Nhấn mạnh Nhựa Tân Phú là nhà cung cấp hàng đầu của Nestlé Việt Nam, tập đoàn thực phẩm và nước uống hàng đầu thế giới này cũng đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà cung cấp khác có thể học hỏi TPP trong việc tuân thủ quy trình sản xuất, đáp ứng chất lượng sản phẩm.

Với cương vị là nhà cung cấp hàng đầu của Nestlé, Nhựa Tân Phú đã có bài thuyết trình về lịch sử hợp tác 15 năm giữa hai đơn vị, trong đó đặc biệt giới thiệu tới các nhà cung cấp khác về thành công khi triển khai chương trình Quản lý điều kiện sản xuất – Q-Pillar. Được biết, TPP là đại diện duy nhất được Nestle mời thuyết trình chia sẻ về các thành tựu đạt được trong việc triển khai hoạt động này.

Cũng trong hội thảo, Nhựa Tân Phú đã có những trao đổi tích cực với đại diện lãnh đạo Nestlé về quan điểm cũng như định hướng sử dụng bao bì nhựa trong tương lai của tập đoàn. Trước phản hồi của TPP, đại diện Nestlé trả lời sẽ đồng hành cùng chính phủ Việt Nam và cam kết cùng các nhà cung cấp tìm ra các giải pháp thiết thực nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường.

Năm 2002 khi phát triển dòng sản phẩm nước tương Maggi, Nhựa Tân Phú được chọn là nhà cung cấp chai cho Nestlé Việt Nam. Sau gần 2 năm thực hiện làm khuôn thử nghiệm, năm 2004 Nhựa Tân Phú bắt đầu sản xuất và giao hàng hàng loạt. Từ đơn hàng đầu tiên với chất lượng tốt, giá cả hợp lý, Nhựa Tân Phú trở thành nhà cung ứng chai nhựa chính của Nestlé với các sản phẩm như: chai 150ml, 300ml, 200ml, 450ml, 700ml,1 lít. Tổng giá trị hợp đồng đạt hàng chục tỉ/năm. Sau 15 năm hợp tác, Nhựa Tân Phú và Nestlé trở thành những người bạn hàng thân thiết, gắn bó.

Để đáp ứng yêu cầu của Nestlé, Nhựa Tân Phú đã không ngừng đầu tư, cải tiến mạnh mẽ về công nghệ và thiết bị khuôn mẫu cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của đối tác. Tất cả những điều này đã tạo nên một bước tiến thần tốc đối với các sản phẩm của Tân Phú. Tiêu biểu, năm 2017 trong chương trình Nestlé Business Partner – Innovation Day, Nhựa Tân Phú chính thức được vinh danh là Nhà cung ứng hàng đầu của Nestlé Việt Nam (Best Supplier Performance 2017).

Nestlé là tập đoàn thực phẩm và thức uống lớn nhất thế giới. Nestlé có hơn 2000 nhãn hiệu khác nhau, trải rộng trên các mảng: Bánh kẹo, Bánh ngũ cốc, Cà phê, Nước uống đóng chai, Sản phẩm dinh dưỡng, Thức ăn công thức dinh dưỡng, Thực phẩm, Thực phẩm cho trẻ nhỏ, Thức uống…. Mỗi ngày, Nestlé hiện diện trong cuộc sống của hàng tỷ người: từ những người nông dân trồng nguyên liệu và những gia đình đang thưởng thức sản phẩm của Nestlé tại gần 200 quốc gia trên toàn thế giới.