IFC ký hợp đồng đầu tư 24,9 triệu USD cho DNP-Water để phát triển nước sạch tại Việt Nam

Ngày 28/12/2017, CTCP Đầu tư Ngành nước DNP – DNP Water (đơn vị thành viên thuộc DNP Corp) đã kí kết hợp đồng đầu tư với Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới tập trung hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân tại các nước đang phát triển. Như vậy, DNP Water là công ty tư nhân đầu tiên hoạt động trong ngành nước huy động được nguồn vốn từ IFC.

Theo như thỏa thuận đã được kí kết, tổng giá trị IFC tài trợ cho DNP-Water lên đến 24,9 triệu USD nhằm hỗ trợ chiến lược phát triển của công ty trong đầu tư vào các nhà máy nước sạch tại các tỉnh và thành phố thuộc Việt Nam. Trong đó, giá trị đã cam kết cho giai đoạn đầu là 15,3 triệu USD theo hình thức khoản vay có thể chuyển đổi thành cổ phiếu. Giá trị còn lại sẽ được cân nhắc đầu tư bổ sung sau khi đã hoàn thành giải ngân giai đoạn đầu.

Đồng thời, IFC đã ký kết cùng các cổ đông của DNP-Water thoả thuận Cổ đông nhằm đảm bảo công ty đi đúng định hướng phát triển bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế.

DNP-Water là một đơn vị thành viên của CTCP Nhựa Đồng Nai – DNP Corp, chuyên đầu tư sở hữu và vận hành các nhà máy sản xuất và cung cấp nước sạch tại Việt Nam. DNP-Water hiện đang sở hữu vận hành 2 nhà máy nước và đang triển khai xây dựng 2 nhà máy mới tại 4 tỉnh thành trong cả nước với tổng công suất thiết kế 260.000 m3/ngày đêm.

Trước đó, DNP-Water cũng từng ký kết hợp tác chiến lược với Kobelco Eco Solutions Co. Ltd của Nhật Bản để xây dựng và chuyển giao công nghệ sản xuất nước sạch tiêu chuẩn Nhật Bản tại các nhà máy nước của Việt Nam. Mục tiêu 5 năm tới của DNP Water là trở thành nhà đầu tư nước sạch hàng đầu Việt Nam cả về quy mô, công nghệ tiên tiến, chuẩn mực quản trị tầm quốc tế, đem đến cho người dân Việt Nam nguồn nước ngon và sạch.

Nhà máy nước sạch DNP Bắc Giang – một trong những dự án trọng điểm của DNP Water đang được triển khai xây dựng, dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2018.

IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi, hỗ trợ hơn 2,000 doanh nghiệp tư nhân trên khắp thế giới. Với năng lực tài chính, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình, IFC đã kiến tạo các thị trường mới cùng những cơ hội phát triển ở những khu vực thách thức nhất trên thế giới. Trong năm tài chính 2017, tổng đầu tư dài hạn của IFC tại các nước đang phát triển đạt 19,3 tỷ USD.