Nhựa Đồng Nai cho ra mắt dòng túi ni lông thân thiện với môi trường

Vừa qua, sản phẩm túi ni lông mới của Nhựa Đồng Nai chính thức được Bộ Tài nguyên Môi trường – Tổng cục Môi trường công nhận là “Túi ni lông phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường”. Đây là kết quả dài hơi của quá trình nghiên cứu, tìm tòi, phát triển sản phẩm mới của nhựa Đồng Nai.

Chứng nhận giấy ni lông thân thiện với môi trường

Việt Nam nằm trong nhóm 5 quốc gia xả rác ra đại dương cao nhất thế giới. Hiện nay, trung bình mỗi ngày Việt Nam thải ra gần 1000 tấn túi ni lông. Việc quản lý và xử lý chất thải còn lạc hậu trong khi nguyên liệu sản xuất chính của túi ni lông là dầu mỏ (PE, PP,…) thuộc loại khó và lâu phân hủy. Tuy nhiên, sự tiện dụng đã làm lu mờ tác hại của bao bì khi thải bỏ. Bao bì nhựa được dùng rất phổ biến bất chấp những cảnh báo về tác hại to lớn nhiều mặt và trở thành vấn nạn trong quản lý môi trường.

Xuất phát từ mong muốn đem đến sản phẩm tốt cho sức khỏe, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững, Nhựa Đồng Nai đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm túi ni lông thân thiện với môi trường. Sản phẩm tự phân hủy trong môi trường đất hoặc bãi rác.

Quy trình phân hủy của túi ni lông của Nhựa Đồng Nai diễn ra như sau: Khi có tác động của nhiệt độ, ánh sáng mặt trời và oxy, sản phẩm bị oxy hóa, bẻ gãy mạch phân tử, tạo thành các mảnh có trọng lượng phân tử nhỏ hơn. Khi đó, vi khuẩn sẽ tiêu thụ và phân hủy hoàn toàn những gì còn sót lại. Toàn bộ quá trình này giúp giảm thiểu thời gian phân hủy sinh học từ hàng trăm năm xuống chỉ còn vài năm (túi ni lông của Nhựa Đồng Nai có khả năng phân hủy ít nhất 60% trong vòng 2 năm) hạn chế gây hại cho môi trường.

Đồng thời, sản phẩm không chứa thành phần độc tố, hàm lượng kim loại nặng nằm trong ngưỡng cho phép, giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, được Tổng cục môi trường kiểm nghiệm và chứng nhận.

Bên cạnh đó, túi ni lông của Nhựa Đồng Nai còn có độ dai, chịu lực và chịu va đập tốt, không tan trong nước, không bị phân hủy trong quá trình lưu kho nên không gây khó khăn trong việc phân phối sản phẩm.

Sản phẩm hiện đang được chào bán trên hệ thống các siêu thị lớn trong cả nước.