Nhựa Đồng Nai là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận “Nhãn xanh” – Green Building Product từ Hội đồng Công trình Singapore (SGBC)

Nhựa Đồng Nai là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận “Nhãn xanh” – Green Building Product từ Hội đồng Công trình Singapore (SGBC) cho nhóm sản phẩm ống nhựa và phụ kiện PP-R

Xuyên suốt quá trình 45 năm hoạt động, Nhựa Đồng Nai luôn kiên định với các tiêu chí về chất lượng và sự bền vững, đồng thời coi trọng yếu tố – xu hướng xanh, thân thiện với môi trường thể hiện qua các dòng sản phẩm của mình.

Để đạt được sự phê chuẩn – nâng hạng và gắn “Nhãn xanh”, các đơn vị phải trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn khắt khe theo bộ đánh giá chất lượng của Hội đồng Công trình Singapore (SGBC). Đây là chứng nhận quan trọng để nhận biết giá trị của một dự án hay một công trình trong thị trường bất động sản. Tại Việt Nam, cho tới thời điểm hiện tại, Nhựa Đồng Nai là công ty nội địa đầu tiên đủ tiêu chuẩn được nâng hạng “Nhãn xanh” cho nhóm sản phẩm này với các ưu thế nổi trội về sản phẩm, chất lượng, uy tín thương hiệu.

nhua-dong-nai
Chứng nhận “Nhãn xanh” Green Building Product cho sản phẩm ống nhựa & Phụ kiện PP-R của Nhựa Đồng Nai

Trước khi đạt chứng nhận này, Nhựa Đồng Nai được ghi nhận là nhà cung cấp ống nhựa hạ tầng số 1 tại Việt Nam liên tục 8 năm gần đây (2014-2021). Đây cũng là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp cao tầng tiên tiến (Skylinks) với thiết kế hiện đại, tối tân nhất ở quy mô quốc tế. Ống và phụ kiện của Nhựa Đồng Nai được sản xuất bằng công nghệ G7, dây chuyền nhập khẩu từ các hãng sản xuất hàng đầu thế giới như Krauss-Maffei (uPVC), Battenfeld-Cincinati (HDPE, PPR). Nhựa Đồng Nai còn là công ty hội tụ rất nhiều ưu thế khi tiền thân là thành viên của DNP Holdings với 4 lĩnh vực hoạt động cốt lõi là vật liệu xây dựng, bao bì, đồ gia dụng cao cấp và đặc biệt là nước sạch – môi trường.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Tổng giám đốc CTCP Nhựa Đồng Nai chia sẻ: “Đối với Nhựa Đồng Nai,chứng nhận đạt chuẩn “Nhãn xanh– Green Mark” làkết quả quá trình kiên định đầu tư vào sản xuất sản phẩm xu hướng thân thiện với môi trường.Vinh dự là nhà sản xuất ống phụ kiện Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn Nhãn xanh – Green Mark thuộctổ chức quốc tế uy tínHội đồng Công trình Singapore (SGBC) đánh giá và chứng nhận,  Nhựa Đồng Nai mong muốn tham gia kiến tạo công trình kiến trúc xanh tiêu chuẩn quốc tế của Việt Nam “

Ống nhựa và phụ kiện PP-R – niềm tự hào lớn của Nhựa Đồng Nai

Với chất liệu cao cấp vượt trội, ống nhựa & phụ kiện PP-R của Nhựa Đồng Nai được sản xuất từ hợp chất nhựa Polypropylene Random Copolymer, PP-R80, có lớp kháng UV giúp ngăn quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ của ống. Bộ sản phẩm có khả năng chịu nhiệt cao, lớp chịu nhiệt bên trong lên đến 95oC. Bề mặt trong của ống nhẵn giúp ống không bị đóng cặn, không gây độc hại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

ong-nhua-ppr
Ống PP-R Nhựa Đồng Nai với 2 lớp chống tia cực tím và chịu nhiệt an toàn sức khỏe

Bên cạnh đó, với quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến chuẩn G7, hệ thống nhà máy Nhựa Đồng Nai còn đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2015 trong Hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, chứng nhận BSCI về tuân thủ trách nhiệm xã hội của Hiệp hội Ngoại Thương FTA. Đây là chứng nhận cho quá trình nỗ lực không ngừng của Nhựa Đồng Nai trong việc phát triển các sản phẩm ống nhựa & phụ kiện không chỉ đạt hiệu suất cao mà còn thân thiện với môi trường, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường và xã hội.

Singapore Green Building Council (SGBC) –  Hội đồng công trình xanh Singapore, là tổ chức Phi Chính phủ thành lập năm 2009 và là thành viên của Hội đồng Công trình xanh thế giới (WGBC). SGBC thực hiện vai trò đánh giá và dán nhãn xanh (Green Mark) cho các vật liệu, trang thiết bị phục vụ xây dựng tòa nhà.